Cách chọn đèn thả cho không gian phòng ăn

Den Tha

Den Tha

Với phòng khách sang trong không thể thiếu đèn chùm lộng lẫy, và phòng ăn trở nên độc đáo thì cũng không thể thiếu những mẫu đèn trang trí kiểu cách. Việc bố trí những mẫu đèn này sẽ tạo cho không gian bếp thêm ấm cúng, gần gũi và tinh tế hơn bao giờ hết. Thế nên việc lựa chọn đèn thả trang trí phòng ăn là rất quan trọng để có được một không gian thật hoàn mỹ.

Den Tha

Mẫu đèn thả trang trí tạo cho không gian bếp ấm cúng, gần gũi
Không gian bếp ăn được xem là khu vực sinh hoạt chung, nhưng nó không giống với đặc trưng của phòng khách, bếp ăn là nơi tụ họp của các thành viên trong nhà, vì thế nó cần phải tạo được cảm giác thoải mái và gần gũi. Những mẫu đèn chùm sang trọng, mỹ lệ thường không phù hợp với không gian này. Thay vào đó đèn thả thả phòng ăn hay đèn thả trần là những lựa chọn thích hợp hơn cả.

Hiện nay trên thị trường hiện có rất nhiều mẫu đèn thả phòng ăn hay đèn rọi led với những kiểu dáng, chất liệu và hoa văn đẹp mắt cho gia đình bạn lựa chọn. Tuy nhiên là cần phải chọn mẫu nào phù hợp với không gian phòng ăn thì mới để lại được ấn tượng và tôn lên vẻ đẹp độc đáo cho căn phòng. Bởi một căn bếp ấn tượng, ấm cúng cũng sẽ giúp cho những bữa ăn trở nên vui vẻ hơn.

Chọn đèn thả trang trí phòng ăn như thế nào?
Thông thường, các gia đình sẽ thả đèn ở vị trí trung tâm, ngay phía trên của bàn ăn nhằm tập trung ánh sáng chính cho khu vực này. Điều này cũng không có gì sai trái nhưng nó lại gây cảm giác khó chịu cho người ngồi dưới. Bởi lẽ, bóng đèn sẽ khiến cho các thành viên có cảm giác đè nén, ảnh hướng đến tâm lý, bữa ăn sẽ không được thoải mái. Chính vì thế hiện nay, người ta thường thả đèn lệch về một phía nhưng vẫn đảm bảo được ánh sáng chung cho khu vực ăn uống.

Một điều nữa, khi chọn đèn thả trang trí cho phòng ăn thì chủ nhà cũng cần quan tâm đến số lượng đèn được bố trí trong không gian bếp ăn. Nếu bố trí quá nhiều, không gian quá sáng sẽ mất đi cảm giác ấm cúng nhưng nếu tối quá thì sẽ gây bất tiện cho sinh hoạt của các thành viên trong gia đình, nhất là trong những bữa ăn.

Do đó, đối với những căn phòng có diện tích nhỏ thì có thể bố trí các mẫu đèn thả ở gần khu vực bàn ăn, còn với những phòng bếp lớn hơn hoặc có nhiều đồ vật cần ánh sáng (như khu vực để tủ lạnh, lò vi sóng…) thì cần phải điều chỉnh phân bố ánh sáng cho đồng đều. Giải pháp hợp lý nhất là đèn thả thả ở vị trí trung tâm và các đèn bổ trợ cho khác khu vực để đảm bao hiệu quả chiếu sáng.

Sưu tầm