Cách lắp đặt đèn led ốp trần nổi an toàn, nhanh chóng

Lap Dat Den Led

Lap Dat Den Led

Đèn led ốp trần đang ngày càng trở nên thông dụng và trở thành sản phẩm chiếu sáng chủ chốt của nhiều công trình dân dụng và thương mại. Tuy chúng phổ biến nhưng rất nhiều người vẫn tỏ ra bối rối, khó khăn khi đề cập đến việc lắp đặt loại đèn này. Nếu bạn muốn tự tay lắp đặt đèn led ốp trần cho gia đình mình cũng như cách tháo lắp sử dụng an toàn, nhanh chóng thì đừng bỏ qua hướng dẫn chi tiết từ chúng tôi trong nội dung bài viết dưới đây.

Lap Dat Den Led

Những lưu ý khi trước khi lắp đặt đèn led ốp trần
– Trong quá trình lắp đặt cần tuyệt đối cẩn thận để đảm bảo an toàn. Ngắt cầu chì trước khi lắp đặt để đảm bảo an toàn cho bản thân. Nếu như bạn không có chuyên môn hay kinh nghiệm về việc lắp đặt hãy để thợ điện lắp đặt giúp bạn để tránh những rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra.
– Để đảm bảo đèn hoạt động bình thường thì nên sử dụng đúng điện áp ghi trên bao bì. Không sử dụng đèn led ốp trần có công suất lớn hơn mức cho phép.
– Để đảm bảo hơn trong quá trình lắp đặt hãy trang bị thêm các dụng cụ như: găng tay, kính an toàn,…
– Để tạo ra hiệu ứng ánh sáng tốt nhất đồng thời tiết kiệm chi phí thì trước khi lắp đặt phải tính toán thật kĩ số lượng đèn, công suất, vị trí lắp đặt,… Đánh dấu sẵn các vị trí dự định lắp đèn.
– Cần đảm bảo đèn được lắp chắc chắn.
– Đọc kĩ hướng dẫn trước khi lắp đặt đèn.

Quy trình lắp đặt

Việc lắp đặt đèn ốp trần rất dễ dàng, đơn giản bởi bạn chỉ cần gắn đèn lên trần nhà bê tông, trần gỗ, thạch cao,… bằng vít chuyên dụng mà không cần phải khoét lỗ như lắp đặt đèn led âm trần. Chính vì thế quá trình thay thế, sửa chữa cũng đơn giản, nhanh chóng hơn.

Chuẩn bị dụng cụ
– Đèn led ốp trần mới
– Tăng phô (nguồn driver) đi liền với đèn
– Nguồn điện cung cấp cho đèn
– Tua vít
– 1 cái terminal: giữ dây điện với tăng phô
– 2 ốc vít loại lớn dùng cho bê tông
– 2 ốc vít nhỏ giữ đèn và thanh thép cố định trên trần.

Các bước thực hiện
Bước 1: Dùng terminal để kết nối tăng phô với nguồn điện 220V. Dùng terminal để đảm bảo an toàn bởi nếu sử dụng băng dính đen sau một thời gian thì keo của băng dính dễ bị oxi hóa và bị bung ra, khi đó 2 dây điện gần nhau dễ gây ra chập, cháy nổ.
– Bước 2: Sử dụng ốc vít dài cố định thanh giữ lên trần nhà.
– Bước 3: Kết nối tăng phô (driver) và đèn led.
– Bước 4: Đặt tăng phô vào bên trong của đèn, đảm bảo không để lòi dây ra ngoài.
Bước 5: Dùng ốc vít cố định đèn và thanh giữ sao cho đèn ốp sát vào trần.
– Bước 6: Kiểm tra lại.

+ Sau khi đã lắp đặt xong bạn kiểm tra lại đèn đã lắp đúng vị trí mong muốn hay chưa, nếu chưa thì chỉnh lại để đảm bảo độ thẩm mỹ và hiệu quả chiếu sáng.
+ Thử bật công tắc xem đèn có sáng không, ánh sáng, hướng chiếu của đèn có đảm bảo hay không.

Khi thực hiện đúng các bước trên đây là bạn đã hoàn thành xong việc lắp đặt đèn led ốp trần nổi một cách rất đơn giản và nhanh chóng. Để thay thế đèn mới thì bạn chỉ cần tháo đèn cũ ra và làm tương tự các bước như trên.

Bảo dưỡng đèn
– Thường xuyên vệ sinh đèn để đảm bảo ánh sáng tốt hơn.
– Không đặt đèn gần những nơi có chất dễ gây cháy nổ.
– Không sử dụng đèn ở những nơi ẩm ướt.
– Không sử dụng các chất hóa học để vệ sinh đèn.

Sưu tầm