Chọn đèn led phù hợp để bảo vệ đôi mắt của trẻ

Den Led Cho Tre

Den Led Cho Tre

Để bảo vệ tốt cho đôi mắt của con trẻ, cần chọn được loại đèn led chiếu sáng chất lượng và phù hợp với thị lực. Tuy nhiên hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại đèn led, chưa kể đến tình trạng hàng giả, hàng nhái… vậy làm sao để chọn được đèn led chiếu sáng chất lượng và phù hợp với việc học của trẻ?

Den Led Cho Tre

1. Nên chọn loại đèn led nào cho con bạn?
Điều quan trọng khi chọn đèn led chiếu sáng bàn học là cần chọn được đúng loại và đúng công năng. Cụ thể, chọn bóng đèn led chiếu sáng để học bài thì cần chọn loại có chỉ số hoàn màu cao. Chỉ số này càng được viết tắt là CRI và sự tăng của nó tỷ lệ thuận với khả năng bảo vệ thị lực cũng như mang lại màu sắc trung thực nhất. Tốt nhất là nên chọn loại có chỉ số CRI trên 80, ở mức này thì ánh sáng của đèn mới không làm ảnh hưởng đến thị lực con bạn.

Ngoài chỉ số hoàn màu, người mua cũng nên quan tâm đến nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm. Tốt nhất là nên chọn sản phẩm của những thương hiệu có uy tín trên thị trường, không nên mua hàng chợ vì không đảm bảo được chất lượng, đèn chỉ số hoàn màu thấp sẽ làm hỏng mắt trẻ khi sử dụng trong thời gian dài.

2. Ưu điểm và sự đa dạng của đèn led chiếu sáng
Ưu điểm của đèn led chiếu sáng là sở hữu chỉ số truyền màu cao, do đó cho chất lượng ánh sáng tốt, mang lại sự chân thật cho hình ảnh được chiếu sáng, từ đó bảo vệ tốt cho thị lực con bạn. Đó cũng là lý do đèn led chiếu sáng dạng bàn học ngày càng được đông đảo phụ huynh lựa chọn cho con em của mình.

Ngoài những ưu điểm kể trên, đèn led chiếu sáng còn không gây nhức mỏi mắt khi trẻ ngồi học trong thời gian dài. Với đặc điểm này thì rõ ràng, đèn led chiếu sáng rất phù hợp cho những trẻ mắc tật khúc xạ ở mắt như cận, viễn hay loạn thị.

Một lý do nữa khiến cho đèn led chiếu sáng ghi điểm đối với các bậc phụ huynh, đó chính là loại đèn này ngày nay có thiết kế rất đẹp mắt, màu sắc và hình dạng phong phú, phù hợp với tâm lý và sở thích của trẻ, làm cho trẻ có hứng thú hơn trong việc học tập hàng ngày. Một số loại đèn led chiếu sáng bàn học còn được thiết kế với khả năng xoay 360 độ, tích hợp các công nghệ hiện đại như điều khiển bằng cảm ứng, điều chỉnh độ sáng theo nhu cầu… mang lại sự thuận tiện và phù hợp với nhu cầu sử dụng ở mỗi thời điểm.

Với đối tượng là học sinh cấp 3 hay sinh viên, thị trường có các loại đèn led chiếu sáng với các chức năng như: xoay linh hoạt, tăng hoặc giảm độ sáng cho phù hợp với yêu cầu đọc sách, yêu cầu ngồi máy tính… Ngoài ra, để tăng tính tiện dụng và tiết kiệm cho các bạn sinh viên, một số loại đèn led bàn học còn có chức năng đổi màu cảm ứng để sử dụng như đèn ngủ.

Trên đây là một số chia sẻ giúp bạn chọn được loại đèn led chiếu sáng phù hợp cho con em mình. Hy vọng những chia sẻ này sẽ có ích đối với bạn.

Sưu tầm