Có nên sử dụng đèn LED cho gia đình?

Den Leb

Den Leb

Bạn đã từng nghe ở đâu đó rằng sử dụng đèn led để chiếu sáng là cách tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn đã bị thuyết phục để thực hiện chuyển đổi. Nếu bạn đang băn khoăn giữa việc sử dụng đèn led hay đèn sợi đốt, sau đây là những điều bạn cần biết trước khi chuyển đổi.

Den Leb

Chuyển đổi sang dùng đèn led dễ dàng hơn bạn nghĩ
Việc thay thế bóng đèn sợi đốt bằng bóng đèn led không hề phức tạp như bạn nghĩ. Hiện nay, hầu hết các sản phẩm led đều được sản xuất với tiêu chuẩn phù hợp với các loại đèn chiếu sáng truyền thống. Các nhà sản xuất cũng cố gắng thiết kế hình dạng của chúng giống như các đèn cũ nhằm tiếp cận nhiều hơn đến những khách hàng khó tính và ưa thích phong cách cổ điển. Hầu hết chũng chỉ cần tháo bóng đèn cũ ra và lắp đèn led vào mà không cần thêm các phụ kiện khác.

Giá đắt hơn nhưng lại giúp bạn tiết kiệm chi phí
Mức giá đèn led đắt hơn bóng đèn sợi đốt khá nhiều. Nhưng nếu bạn tìm hiểu kỹ về công nghệ, và lợi ích mà nó mang lại thì đây là một đầu tư dài hạn. Với tuổi thọ có thể dài gấp 50 lần bóng đèn sợi đốt và chỉ tiêu thụ điện năng bằng 10%. Bạn sẽ tiết kiệm được một mức chi phí đáng kể cho hóa đơn tiền điện, tiền thay thế và sửa chữa thiết bị chiếu sáng.

Sáng hơn nhưng sử dụng ít năng lượng hơn

Công nghệ led phát sáng rất mạnh, nhưng lượng điện nó tiêu thụ lại rất ít so với đèn sợi đốt. Trung bình, hiệu quả năng lượng của led lên tới 90%, tức là nó chuyển đổi đến 90% năng lượng tiêu thụ thành ánh sáng có ích trong khi con số này ở đèn sợi đốt chỉ là khoảng 10 %. Đèn sợi đốt lãng phí đến 90% năng lượng còn lại ở dạng nhiệt.

Chiếu sáng theo hướng

Bóng đèn sợi đốt phát ra ánh sáng ở tất cả các góc và hướng gây khó khăn khi chúng ta chỉ muốn chiếu sáng một khu vực nhất định. Đèn led chiếu sáng theo hướng, vì vậy bạn có thể tập trung ánh sáng tốt hơn ở nơi cần thiết. Đây là lý do vì sao công nghệ led được xem là cung cấp ánh sáng hữu ích (lumen hữu ích) lớn nhất hiện nay.

Có khả năng phát ánh sáng nhiều màu
Trong khi đèn sợi đốt chỉ phát ánh sáng vàng ấm, đèn huỳnh quang chỉ phát ánh sáng xanh lạnh thì hiện nay đèn led có khả năng phát ra nhiều màu sắc ánh sáng. Đèn led dân dụng có dải nhiệt độ màu ánh sáng rộng tương ứng với thang đo nhiệt độ Kelvin (K) từ 2500K – 6500K. Ánh sáng từ LED có thể được điều chỉnh từ vàng ấm (giống đèn sợi đốt), trắng trung tính đến trắng xanh mát(như đèn huỳnh quang).

Quyết định lựa chọn ánh sáng màu nào, ở đâu là sở thích cá nhân. Tuy nhiên, màu “trắng tự nhiên” hoặc “trắng mát” là những lựa chọn tuyệt vời, nó gần với màu sắc của ánh sáng tự nhiên ban ngày.

Nếu bạn vẫn đang phân vân việc chuyển qua sử dụng đèn led, hãy liên hệ với chúng tôi để được nhận dịch vụ tư vấn miễn phí và tận tình nhất.

Sưu tầm