Kinh nghiệm chọn đèn chùm phòng thờ tôn vẻ trang nghiêm và đẹp mắt

Kinh Nghiem Chon Den Chum Phong Tho Vua Tao Tinh Trang Nghiem Vua Dep Mat2

Đèn chùm phòng thờ phải có mẫu mã, kiểu dáng phù hợp với thiết kế không gian phòng thờ

Phòng thờ là nơi tôn nghiêm nhất trong ngôi nhà, chính vì vậy mọi chi tiết trong phòng thờ khi thiết kế không chỉ phải đảm bảo tính hài hòa, đẹp mắt mà còn phải mang yếu tố trang nghiêm, thành kính. Để tạo được không gian linh thiêng, nhiều gia đình chọn dùng đèn chùm phòng thờ với những mẫu mã phù hợp không gian, tạo ánh sáng đẹp và tôn nghiêm cho gian phòng quan trọng nhất trong ngôi nhà này.

1. Tại sao nên chọn đèn chùm cho phòng thờ?

Với những không gian nhà ở thiết kế sang trọng, hiện đại thì không gian phòng thờ cũng có thiết kế tương đồng. Chính vì vậy, đèn chùm phòng thờ là thiết bị chiếu sáng được lựa chọn dùng nhiều nhất cho không gian này. Đèn chùm phòng thờ thường có thiết kế đặc biệt dành riêng cho không gian nhỏ, nhất là một không gian mang tính trang nghiêm nên đảm bảo tính phù hợp cả thiết kế và tính thẩm mỹ.

Đèn chùm phòng thờ thường có ánh sáng với tiết chế đặc biệt phù hợp với không gian dành cho thờ cúng. Thường là ánh sáng vàng, độ chiếu sáng vừa phải nên rất thích hợp với một không gian nhỏ và dùng để thờ cúng. Trong khi đó, nếu chọn dùng các loại đèn chùm thông thường thì ánh sáng cũng như thiết kế của đèn sẽ không đảm bảo được yếu tố này.

Phòng thờ là nơi tôn nghiêm cho nên mọi chi tiết từ thiết kế đến trang trí không thể qua loa, sơ sài. Trong không gian này, quan trọng nhất là yếu tố ánh sáng bởi ánh sáng phòng thờ sẽ tạo nên tính trang nghiêm, linh thiêng của không gian đặc biệt này. Chính vì vậy, chọn đèn chùm phòng thờ là cách tốt nhất để tạo ra một nguồn ánh sáng hợp lý cho phòng thờ cúng của gia đình.

2. Cách chọn đèn chùm phòng thờ chuẩn nhất

Để chọn được mẫu đèn chùm phòng thờ phù hợp vừa mang tính thẩm mỹ vừa tạo tính trang nghiêm phù hợp với từng không gian thì khi chọn mua bạn cần cân nhắc những yếu tố sau:

+ Chọn kiểu đèn chùm phù hợp với thiết kế phòng thờ

Phòng thờ mỗi gia đình có thiết kế luôn không giống nhau. Khi chọn đèn chùm phòng thờ bạn cần chú ý chọn mẫu mã kiểu dáng của nó phù hợp với thiết kế kiến trúc cũng như phong cách của phòng thờ.

Phòng thờ nếu thiết kế theo hướng hiện đại thì nên chọn những mẫu đèn thả, đèn lồng… có kiểu dáng và mẫu mã hiện đại… Phòng thờ có không gian kiểu truyền thống thì nên chọn những mẫu đèn chùm trang trí kiểu đèn lồng hoặc những mẫu đèn có thiết kế kiểu truyền thống để phù hợp với không gian….

Mỗi kiểu phòng thờ nên chọn một kiểu đèn chùm trang trí có kiểu dáng, mẫu mã phù hợp để tạo tính hài hòa, hợp lý cho cả không gian.

Kinh Nghiem Chon Den Chum Phong Tho Vua Tao Tinh Trang Nghiem Vua Dep Mat1

Đèn chùm phòng thờ kiểu đèn lồng

+ Chọn kích cỡ phù hợp với không gian

Thông thường tại các gia đình, phòng thờ thường có diện tích vừa phải, không quá lớn nên với những mẫu đèn chùm có kích thước vừa phải, phù hợp với không gian.

Còn với những gia đình có điều kiện, phòng thờ được đầu tư thiết kế cầu kỳ với không gian rộng, thường kết hợp cả thờ phật thì phải chọn những mẫu đèn chùm có kích cỡ lớn. Có thể chọn thêm những mẫu đèn trang trí bàn thờ phật cho không gian này.

+ Chú ý đến ánh sáng của đèn chùm phòng thờ

Đèn chùm phòng thờ nên chọn loại đèn có ánh sáng trắng hoặc vàng, có thể làm màu ánh sáng hơi có màu đỏ để tạo cảm giác ấm cúng, trang trọng và linh thiêng. Thông thường các mẫu đèn chùm sản xuất dành riêng cho không gian này thì đã được tính toán với ánh sáng phất rất phù hợp. Việc của bạn khi chọn đèn chùm là bạn lưu ý đến không gian của phòng thờ được thiết kế theo phong cách nào để chọn loại đèn có ánh sáng phù hợp. Với bàn thờ tổ tiên, phổ biến nhất vẫn là dùng đèn có ánh sáng màu vàng. Còn đèn trang trí bàn thờ phật thì thường chọn loại có ánh sáng vàng kèm theo màu hơi đỏ. Với những không gian phòng thờ hiện đại thì có thể chọn đèn có ánh sáng trắng để tạo không gian mở cho phòng thờ.

+ Màu sắc, họa tiết của đèn chùm phòng thờ

Kiểu dáng và chất liệu của đèn chùm phòng thờ khi chọn lựa cần phải phù hợp với bàn thờ và không gian chung của phòng thờ. Màu sắc của đèn phòng thờ chú ý không được quá màu mè và lòe loẹt. Tốt nhất nên chọn những loại đèn trang trí một màu với tông màu trầm như nâu và vàng đồng để tạo sự cổ kính và sang trọng cho phòng thờ của gia đình mình. Để tạo tính thẩm mỹ cho phòng thờ, khi thiết kế nên chọn và bố trí các loại đèn trang trí như đèn chùm pha lê, đèn tường, đèn thả trần, đèn led âm trần, đèn tường,… đối theo hai bên bàn thờ.

Với đèn chùm phòng thờ thì nên chú ý chọn mẫu mã có những họa tiết tỉ mỉ, tinh tế như hình nến, hình đèn lồng, hình bát,… tạo không gian vừa trang nghiêm, ấm cũng vừa đẹp mắt, cầu kỳ, thể hiện cái tâm của gia chủ với thế giới tâm linh. Đồng thời, cũng nên chú ý đến chất liệu của đèn chùm phòng thờ. Thông thường loại đèn này nên chọn chất liệu bằng đồng đá, gốm hay kim loại như đèn chùm đồng, đèn chùm hợp kim kẽm,… hay các loại đèn tường mạ vàng, đèn tường đồng đá và đèn tường dầu,…

Trong quá trình thiết kế ánh sáng phòng thờ, cụ thể là chọn đèn chùm phòng thờ, gia chủ nên xem xét đến phong thủy và tuổi của mình để lựa chọn loại đèn có màu sắc và ánh sáng phù hợp và hài hòa với tổng thể ngôi nhà của mình.

Kinh Nghiem Chon Den Chum Phong Tho Vua Tao Tinh Trang Nghiem Vua Dep Mat2

Đèn chùm phòng thờ phải có mẫu mã, kiểu dáng phù hợp với thiết kế không gian phòng thờ

3. Các mẫu đèn chùm phòng thờ được ưa dùng hiện nay

Đèn chùm phòng thờ được thiết kế chuyên biệt dùng cho không gian linh thiêng, trang trọng trong nhà. Chúng đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên sự hoàn hảo cho không gian phòng thờ cũng như mang tính thẩm mĩ cao cho toàn thể ngôi nhà.

Vì vậy, có khá nhiều mẫu đèn chùm phòng thờ được sản xuất dành riêng cho không gian này với kiểu dáng, mẫu mã cầu kỳ, tinh tế. Các mẫu đèn chùm phòng thường có những thiết kế những mẫu như: đèn lồng, đèn thả trần chiếu sáng bàn thờ, đèn pha lê… Mỗi mẫu mã đều có kiểu dáng đẹp mắt, ánh sáng hợp lý, tạo nguồn ánh áng ấm cúng, tôn nghiêm và linh thiêng cho không gian phòng thờ.

 

>>> Có thể bạn quan tâm:

Mẫu đèn chùm phòng khách tại Hà Nội độc đáo

4 lý do nên chọn đèn chùm có quạt trần

 

 

Thẻ:, , , , , , ,