Những ưu điểm của đèn Led bạn có thể tham khảo

Den Led

Den Led

Dưới đây chúng tôi chia sẻ với bạn một số ưu điểm tuyệt vời của đèn led chiếu sáng. Một thiết bị chiếu sáng khá phổ biến đang được nhiều người tin dùng hiện nay.

Tuổi thọ cao
Tuổi thọ là lợi ích sẽ được kể đến đầu tiên với việc sử dụng đèn LED. Đèn LED có vòng đời vượt trội lên đến 50.000h nếu sử dụng liên tục. Các loại đèn chiếu sáng thông thường có thể giảm thiểu độ sáng qua thời gian sử dụng. Nhưng đối với đèn LED độ sáng gần như được giữ nguyên xuyên suốt vòng đời của sản phẩm.

Tính hiệu quả cao hơn
Đèn LED tiêu tốn ít năng lượng hơn bóng đèn huỳnh quang. Đèn LED dễ dàng lắp đặt và sử dụng ít năng lượng hơn với hiệu suất từ 80% – 90% khi so sánh với các loại bóng đèn truyền thống. Về kĩ thuật thì khoảng 80% năng lượng được chuyển đổi thành ánh sáng và khoảng 20% bị mất sẽ bị chuyển đổi thành nhiệt. Nó hoàn toàn ngược lại với bóng đèn sợi đốt đúng không. Do tuổi thọ của đèn LED dài nên việc bảo dưỡng sẽ ít đi rất nhiều. Và cũng đồng thời bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí cả về năng lượng và bảo dưỡng.

Den Led

Độ bền cao
Bởi vì cấu tạo của bộ đèn LED không được làm từ kính và cũng không rỗng, nên kích cỡ của chúng nhỏ hơn. Cũng chính vì đó mà chúng bền hơn giảm khả năng hư hỏng khi bị rơi rớt. Ngoài ra đèn LED có khả năng chống sốc, rung rộng và tác động bên ngoài. Vì thế chúng có thể hoạt động tốt khi chiếu sáng ngoài trời. Đèn có thể tiếp xúc trực tiếp với thời tiết, mưa, gió hay thậm chí cả những ngoại lực tác động khác từ bên ngoài. Cũng vì các lí do như vậy đèn LED tuyệt vời khi ứng dụng cho những công trình trong nhà như nhà xưởng, sân bóng, các khu thể thao…

Thân thiện với môi trường
Đèn LED chiếu sáng là sản phẩm với các nguyên vật liệu cấu thành hoàn toàn không chứa các hóa chất độc hại và chúng có thể tái chế 100%. Ngoài ra chúng còn cắt giảm lượng khí thải CO2 vào không khí. Thân thiện với môi trường xung quanh và người sử dụng.

Tản nhiệt cực tốt, tỏa nhiệt thấp
Không như những bóng đèn sợi đốt và đèn huỳnh quang, đèn LED có thể thoải mái chạm vào. Hiện tượng cháy nổ so với các bóng đèn truyền thống là rất ít. Điều này an toàn hơn cho người sử dụng, có thể vô tình chạm vào bóng đèn. Một lưu ý nhỏ là mặc dù không tỏa nhiều nhiệt, bạn cần lưu ý tránh bộ phận tản nhiệt của đèn. Vì chúng cũng khá nóng, mặc dù mát hơn rất nhiều so với đèn truyền thống.

An toàn khi sử dụng
Không như bóng đèn sợi đốt đèn LED tạo ra ít ánh sáng hồng ngoại (IR) và không phát khí thải tia cực tím (UV). Chính vì điều này mà đèn LED chiếu sáng là rất phù hợp các loại hàng hóa và nguyên liệu nhạy cảm với nhiệt. Hay các đối tượng nhạy cảm UV như tài liệu từ tác phẩm nghệ thuật trong các bảo tàng và các vật dụng bằng nhựa.

Ngoài ra việc không phát thải ra các tia hồng ngoại và cực tím cũng giúp an toàn hơn cho người thường xuyên phải ngồi dưới án đèn.

Thay đổi màu sắc ánh sáng
Đèn LED có thể kiểm soát được ánh sáng, màu sắc một cách linh hoạt. Một hệ thống đèn LED được thiết kế tốt có thể tạo ra hiệu ứng ánh sáng tuyệt vời. Có thể giúp cải thiện tâm trạng của người xem.

Chính nhờ khả năng thay đổi cường độ sáng và màu sắc của ánh sáng. Công nghệ sử dụng ánh sáng để điều chỉnh hành vi, sức khỏe đang được áp dụng dần phổ biến ở nước ngoài.

Sáng ngay lập tức
Đèn LED cung cấp cho chúng ta khả năng bật tắt ánh sáng ngay lập tức. Vì thế chúng có thể áp dụng rất tốt với các đèn báo giao thông cũng như đèn tín hiệu. Đèn LED hoạt động ngay khi có dòng điện đi qua, không nhấp nháy gây ảnh hưởng đến mắt. Đối với loại đèn huỳnh quang thì bạn có thể thấy chúng không sáng ngay lập tức mà phải nhắp nháy một thời gian.

Tính năng này đặc biệt hữu ích với những trường hợp quan trọng. Vì đôi khi bạn cần chiếu sáng ngay lập tức trong những trường hợp gấp gáp.

Có thể bật tắt thường xuyên
Đèn LED có thể bật tắt một cách liên tục mà không ảnh hưởng đến tuổi thọ của đèn. Không như những bóng đèn truyền thống thì chúng có thể mất vài giây để đạt độ sáng đầy đủ.

Điện thế sử dụng thấp
Chỉ cần một dòng điện nhỏ đã có thể giúp cho đèn LED chiếu sáng. Nó giúp bạn tiết kiệm điện, giảm nguy cơ giật điện.

Tiết kiệm chi phí về lâu dài
Giá đèn LED vẫn còn khá cao so với bóng đèn truyền thống. Nhưng về lâu dài thì tiết kiệm của việc sử dụng đèn LED nhiều hơn. Chúng tiêu tốn ít năng lượng hơn và tuổi thọ cao hơn. Đèn LED thì có thể chiếu sáng đến 50.000h. Điều này giúp tiết kiệm được kha khá khi bạn sử dụng hết vòng đời sản phẩm. Vì mỗi lần hết tuổi thọ đồng nghĩa với việc đầu tư mới để thay đèn.

Không gây tiếng ồn
Các đèn huỳnh quang thường rất gây ồn đặc biệt là đã qua một thời gian sử dụng. Đặc biệt là trong môi trường, văn phòng, nhà máy, xí nghiệp nơi có nhiều người làm việc chúng có thể gây mất tập trung và khó chịu. Khi sử dụng đèn LED những vấn đề này hoàn toàn được giải quyết. Nó không gây tiếng ồn hoạt động một cách yên ắng.

Màu sắc rõ ràng
Đèn LED có thể hỗ trợ một dải các màu sắc khác nhau để sử dụng cho từng một mục đích cụ thể. Vì vậy chúng gần như thích hợp dùng cho mọi tình huống, mọi môi trường không như bóng đèn thông thường.

Đèn LED là một xu thế hiện đại với tính ứng dụng cao. Với giá điện ngày càng leo thang thì việc chuyển sang sử dụng đèn LED là thích hợp với các công trình công nghiệp và cả dân dụng.

Sưu tầm