Nên chọn đèn led ốp trần vuông hay tròn?

Den Led Tron Min

Den Led Tron Min

Đèn led ốp trần là thiết bị ứng dụng công nghệ led với nhiều tính năng ưu việt như tiết kiệm điện năng, tuổi thọ dài lâu, cho ánh sáng nhiều màu sắc sinh động, thiết kế đa dạng, thân thiện với môi trường,… Nó đã trở thành sự lựa chọn hấp dẫn để chiếu sáng và trang trí nội thất.

Den Led Tron Min

Để tạo ra một không gian sống hoàn hảo thì không thể bỏ qua khâu lựa chọn kiểu dáng đèn để phù hợp không gian và nhu cầu. Đèn led ốp trần có nhiều kiểu dáng như hình vuông, hình tròn với sự đa dạng kích thước khác nhau. Vậy nên lựa chọn đèn ốp trần mặt vuông hay mặt tròn, loại nào đang là xu hướng sử dụng thịnh hành hiện nay?

Đèn led ốp trần lắp đặt như thế nào là phù hợp nhất?

Để không làm ảnh hưởng đến kết cấu, thiết kế của ngôi nhà, đảm bảo đủ tiêu chuẩn chiếu sáng thì bạn cần xác định lắp đặt đèn ở vị trí nào, lắp loại đèn nào.

Đèn led ốp trần vừa phục vụ mục đích chiếu sáng vừa nhằm mục đích trang trí nội thất nên có thể gắn trên tường hay trần của mọi căn phòng đều ổn. Lựa chọn kiểu dáng đèn ốp trần đa dạng cho từng phòng, phù hợp những thiết kế riêng biệt. Cần nhiều nguồn sáng nên bạn có thể bố trí đèn thao mạng lưới tuy nhiên không nên lắp đặt quá nhiều bởi có thể gây khó chịu cho người nhìn. Do vậy cần tính toán số lượng đèn hợp lý.

Nên chọn đèn led ốp trần vuông hay tròn?

Sự đa dạng trong bố trí đèn và trong thiết kế là một yếu tố quan trọng tôn lên vẻ đẹp, sự sang trọng của căn phòng và cả đồ nội thất nữa. Dưới ánh đèn chân thực, dịu nhẹ của đèn led ốp trần thì mọi thứ sẽ trở nên bắt mắt, sang trọng hơn rất nhiều.

Den Led Vuong Min

Mỗi căn phòng, mỗi không gian sẽ có thiết kế khác nhau, diện tích, nhu cầu, sở thích của gia chủ cũng khác nhau kéo theo đó việc bố trí ánh sáng, thiết kế lắp đặt đèn led ốp trần tròn hay vuông sao cho đẹp mắt nhất, thuận tiện nhất cũng khác nhau. Tuy nhiên về cơ bản đèn led ốp trần được thiết kế rất bắt mắt, tinh tế, dễ thấy, chúng chỉ khác nhau về hình dáng tròn và vuông chính vì thế sử dụng đèn hình dạng nào cũng hợp lý cả, bạn cũng có thể kết hợp cả 2 loại đèn với nhau.

Những nơi có khoảng chiều rộng nhỏ như hành lang, vị trí thông phòng có thể bố trí đèn led ốp trần vuông giúp không gian sâu và dài tầm mắt hơn.

Có một xu hướng thiết kế phòng ngủ vuông vắn đó là lắp đặt 4 đèn led ốp trần mặt vuông ở 4 góc của căn phòng. Với ánh sáng vàng, nó mang lại sự ấm cúng, thư giãn và có thể thay thế đèn ngủ trong trường hợp cần thiết.

Đèn led ốp trần tròn thường phù hợp với mọi căn phòng trong gia đình và nó cũng được ứng dụng chiếu sáng ở nhiều không gian khác như: cửa hàng, siêu thị, showroom,…

Bạn cũng có thể kết hợp lắp đặt đan xen cả đèn led ốp trần vuông và tròn để không gian bắt mắt hơn, không còn đơn điệu nữa. Sự kết hợp tinh tế và đơn giản này tạo không gian nhiều màu sắc hơn và giúp phân cách các khu vực khác nhau.

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi trên đây về việc nên lựa chọn đèn led ốp trần mặt vuông hay mặt tròn đã giúp bạn có những ý tưởng trang trí độc đáo cho ngôi nhà của mình. Bạn cũng đừng nên quá băn khoăn trong việc lựa chọn kiểu dáng đèn mà hãy quan tâm nhiều hơn đến việc tìm một đơn vị bán đèn LED uy tín để giúp bạn tư vấn chi tiết, cụ thể hơn, giúp bạn lựa chọn được sản phẩm chất lượng, phù hợp thiết kế, nhu cầu của bạn với giá thành hợp lý.

Sưu tầm